ตอนนี้เริ่มด้วยฉากที่ทุกคนกำลังจะออกเดินทางไปเกาะไลอ้อนค็อต (หรือก็คือหมู่เกาะฟุตบอล)

ตอนที่กำลังยืนมองเครื่องบินส่วนตัวของทีม "อินะสึมะเจ็ท" อยู่ในสนามบิน พี่โนโนมิ (ก่อนหน้านี้ฟังเป็นนานามิมาตลอด เพิ่งเข้าไปอ่านเจอในเว็บหลักอนิเม) ที่ไปช่วยงานร้านอาหารบ้านเด็กโทระอยู่ตลอดก็เอาปิ่นโตมาให้ไปกินบนเครื่อง และชิโร่กับชาเขียวที่ไปไลอ้อนค็อตไม่ได้เพราะขาเจ็บยังไม่หายก็ฝากฝังโซเมะโอกะซังกับซาคุมะที่ได้ไปเล่นแทน ว่าให้ช่วยทำหน้าที่แทนส่วนของตัวเองด้วย

พอเห็นฉากบอกลาแบบนั้น องุ่นก็เหน็บว่า ทำอย่างกับจะไปตายงั้นแหละ ใช่ว่าไม่มีโอกาสได้เล่นอีกสักหน่อย คิโด้ซังจะโกรธที่องุ่นพูดแบบนี้ แต่เมะงาเนะจะเข้ามาสนับสนุนว่าเรื่องที่องุ่นพูดน่ะจริง เพราะถึงถูกเปลี่ยนตัวออกตอนนี้ แต่การแข่งระดับโลกก็ยอมให้เปลี่ยนตัวเข้ามาใหม่อีกได้ เพราะฉะนั้นถ้าหายก็ต้องได้เจอกันอีกแน่ (สรุปไม่ใช่หนีไปอยู่ทีมชาติอื่นเลย อะไรแบบนี้)

ส่วนแม่ของเด็กโทระก็จะฝากฝังลูกชายไว้กับลูกสะใภ้ในอนาคต ก็คือชูยะนั่นเอง ส่วนพี่โนโนมิก็บอกโทระว่าไม่ต้องห่วงเรื่องที่ร้าน เดี๋ยวตัวเองจะทำงานแทนเอง (นางฟ้าอะไรขนาดนี้ ได้ค่าจ้างรึเปล่าเนี่ย หรือค่าจ้างคือเนต้าสำหรับเขียนโดโทระชูยะ)

พอเครื่องขึ้น โทระกับโคงุเระจะดูวิวนอกหน้าต่างกัน ส่วนนี่นี่เหมือนจะกลัวเครื่องบินจนตัวสั่นทีเดียว (สมเป็นนี่นี่)

 

ส่วนกัปตันจะคุยกับคาเสะมารุกับเมะงาเนะเรื่องเกาะไลอ้อนค็อต

เมะงาเนะจะบอกว่า อีกชื่อของเกาะไลอ้อนค็อตคือ ซอกเกอร์ไอแลนด์ ที่ดูเหมือนจะถูกเหมาเกาะทางใต้ทั้งเกาะเพื่อไว้จัดFFIเลยทีเดียว พอได้ฟัง กัปตันกับคาเสะมารุจะตกใจ แต่โซเมะโอกะที่นั่งอยู่ข้างหน้าจะบอกว่า สมแล้วที่เป็นสนามแข่งของฉัน (หุบปากกกก ทั้งที่ได้มาเพราะเป็นตัวแทนชิโร่ที่ขาเจ็บแท้ๆ อย่ามาอวดเบ่งนะะะะ ได้ยินประโยคนี้นี่หมดศรัทธาไปเยอะเลย)

ส่วนนัตสึมิ ตอนนี้ก็กำลังพักร้อนรออยู่ที่ไลอ้อนค็อตนี่เอง

และแล้วก็ถึงเกาะไลอ้อนค็อต

จริงๆแล้วที่นี่คือโตเกียวดิสนี่ซีใช่มั้ย ลูกโลกลอยน้ำหน้าตาเหมือนกันเลย

ธงประจำทีมต่างๆประดับเรียงสองข้างถนน และนักกีฬารวมถึงคนชาติต่างๆก็เดินกันขวักไขว่ (ตรงนี้มีเสียงพูดภาษาอังกฤษด้วย แต่เดี๋ยวตอนหลังทุกคนก็พูดภาษาญี่ปุ่นหมดอยู่ดีว่ะ สรุปมันคือโตเกียวดิสนี่ซีจริงๆสินะ)

จากนั้นทุกคนก็นั่งอินะสึมะคาราวานที่ขึ้นเครื่องมาด้วยชมทั่วเกาะ มีทั้งส่วนเซ็นทรัลแอเรีย และส่วนที่พักนักกีฬา ที่เพื่อให้การซ้อมออกมามีประสิทธิภาพที่สุด ทางสต๊าฟได้จัดสภาพให้แต่ละโซนหน้าตาเหมือนประเทศของทีมนั้นๆโดยเฉพาะ (เช่น ที่พักทีมอิตาลีก็จัดโซนให้เหมือนเมืองในอิตาลี ที่พักทีมอังกฤษก็จัดโซนให้เหมือนเมืองในอังกฤษ เป็นต้น)

 

นี่คือโซนอิตาลี

ระหว่างไปที่พักของญี่ปุ่นจะผ่านที่พักทีมอิตาลีด้วย กัปตันจะขอให้ฟุรุคาบุซังหยุดรถเพื่อดูทีมอิตาลีซ้อม และแล้วเธอก็ออกมา...

ฟิดิโอ้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หล่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เสียงเดียวกับฮันดะ แต่ความหล่อและความสามารถไม่ฮัมปะนะจ๊ะ แล้วทุกคนก็จะทึ่งในความสามารถของเมพฟิดิโอ้ ก่อนจะไปที่พัก

พอถึงที่พักทีมญี่ปุ่น กัปตันก็เข้าห้อง แล้วกะว่าวางของเสร็จจะไปซ้อม แต่ก็เจอตะกร้าผลไม้พร้อมจดหมายพอดี เป็นจดหมายนัดเจอจากนัตสึมิที่แอบมาทิ้งไว้

แล้วกัปตันก็ไปเจอตามนัด

กัปตันจะดีใจมากที่ได้เจอ แล้วถามว่า ไม่ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศอยู่เหรอ (จริงเกาะนี้ก็ต่างประเทศนะ) นัตสึมิจะตอบว่า ที่บอกไปเรียนต่อน่ะโกหก ความจริงแล้วตอนนี้กำลังเดินทางรอบโลกเพื่อตรวจสอบเรื่องเรื่องหนึ่งอยู่ เรื่องที่ว่าก็คือ "คุณตาของกัปตัน เอ็นโด ไดสึเกะ ยังมีชีวิตอยู่" นั่นเอง

จากที่ตรวจสอบมาได้คือ อุบัติเหตุรถคว่ำเมื่อสมัยคุณตาเป็นโค้ชให้ไรมง (สมัยโค้ชฮิบิกิเป็นนักกีฬา) ตอนนั้น คุณตาได้รับบาดเจ็บสาหัส และรู้ว่าตัวเองกำลังถูกคาเกยาม่าหมายชีวิตเลยขอความช่วยเหลือจากเพื่อนช่วยให้ออกไปอยู่นอกญี่ปุ่น และสร้างข่าวปลอมว่าตัวเองตายแล้ว ทั้งนี้นอกจากเพื่อแฝงตัวไม่ให้คาเกยาม่ารู้แล้ว ยังเพื่อไม่ให้ครอบครัวและคนใกล้ตัวต้องถูกลากมาพัวพันกับการที่ตนโดนหมายชีวิตด้วย

พอฟังแล้ว กัปตันก็นึกถึงจดหมายที่เคยได้รับก่อนนี้ จดหมายลายมือคุณตาที่เขียนว่า "จะรอที่จุดสูงสุด" แสดงว่าจดหมายนั้นไม่ใช่ของปลอม นัตสึมิจะสำทับอีกว่า ตอนนี้ก็คงอยู่ที่เกาะนี้นี่แหละ

จากนั้น นัตสึมิจะขอตัว กัปตันจะชวนไปเจอทุกคน แต่นัตสึมิปฏิเสธว่าตอนนี้ยังเจอไม่ได้ และขอให้ปิดเรื่องที่เจอกันนี้เป็นความลับด้วย

พอกลับไปถึงอากิจะมาบ่นกัปตันว่ากลับช้า ถึงเวลาข้าวเย็นตั้งนานแล้วนะ แล้วก็ถามว่าคงไปหาที่ฝึกซ้อมมาอีกแล้วล่ะสิ ทำให้กัปตันกลบเกลื่อนเรื่องเจอนัตสึมิไปได้ จากนั้น อากิจะเอาเชือกขดหนึ่งให้กัปตัน เป็นเชือกที่ปกติกัปตันใช้ผูกยางรถซ้อมประจำตรงแถวเสาเหล็ก อากิบอกว่า คิดว่ายังไงก็ต้องจำเป็นแน่ๆ พอได้เชือก กัปตันก็รีบออกไปหายางรถทันที

เดินหายางรถจนมืดค่ำก็ไม่เจอซักที จนรถคันหนึ่งขนยางมาวิ่งผ่านหน้าไป กัปตันก็เลยวิ่งตาม กะจะขอยางบนรถนั่นมาใช้ฝึกซ้อม

ระหว่างวิ่งๆอยู่ก็ไปเจอฟิดิโอ้เข้าตรงหัวมุมพอดี ฟิดิโอ้ก็มัวแต่เลี้ยงบอล กัปตันก็มัวแต่มองรถบรรทุก เลยเกือบจะชนกัน แต่ฟิดิโอ้เซนส์ดีหมุนตัว(?)หลบได้ แต่ขาพลาดเตะบอลขึ้นท้ายรถขนยางนั่นไปพอดี

กัปตันจะจำฟิดิโอ้ได้ว่าเป็นคนทีมอิตาลี แต่พอเห็นทั้งบอลทั้งรถกำลังวิ่งไกลออกไป ทั้งคู่เลยรีบวิ่งตาม ฟิดิโอ้จะวิ่งลัดซอกตึกกะไปขวางหน้ารถ และตอนวิ่งในซอกตึกจะหลบสิ่งกีดขวางที่ระเกะระกะอยู่ในซอกตึกได้อย่างรวดเร็วทำเอากัปตันทึ่ง และไปขวางหน้ารถได้ในที่สุด (ส่วนกัปตันวิ่งถนนธรรมดา)

รถหยุดกะทันหันเพราะฟิดิโอ้วิ่งออกมาขวาง แรงกระชากทำเอาทั้งบอลทั้งยางรถกลิ้งลงมาตามถนน กัปตันรับบอลไว้ก่อน แล้วใช้ท่าก็อดแฮนด์รับยางรถที่กลิ้งตามลงมาทีหลังได้อยู่มือ ทำเอาทั้งฟิดิโอ้ทั้งขนขับรถบรรทุกทึ่งไปตามๆกัน

จากนั้นทั้งคู่จะแนะนำตัวกัน (ด้วยภาษาญี่ปุ่น) กัปตันบอกว่าชื่อเอ็นโด มาโมรุ เป็นกัปตันทีมญี่ปุ่น แล้วถามว่าฟิดิโอ้อยู่ทีมอิตาลีใช่มั้ย เมื่อตอนกลางวันผ่านไปเห็นตอนซ้อมมา พอได้ิยินว่ากัปตันเป็นคนญี่ปุ่น ฟิดิโอ้ก็หัวเราะ แล้วบอกว่าตัวเองก็มีคนรู้จักเป็นคนญี่ปุ่นด้วยเหมือนกัน (หรือที่พูดญี่ปุ่นได้เพราะมีคนรู้จักเป็นคนญี่ปุ่น?)

แล้วก็แนะนำตัวว่า ชื่อ ฟิดิโอ้ อัลเดน่า

หล่อเสด็จ เอาไปเลยสามสแน็ปช็อต

พอแนะนำตัวกันเสร็จ คนขับรถขนยางก็ลงมาถามว่าตกลงมันเรื่องอะไรกัน วิ่งมาขวางหน้ารถตกใจหมดเลยนะ กัปตันก็เลยถือโอกาสขอยางรถที่กลิ้งลงมาซะเลย ลุงคนขับเลยถามว่า ยางเก่าๆแบบนั้นจะเอาไปทำอะไร กัปตันก็ตอบว่าจะเอาไปฝึกฟุตบอล

จากนั้นก็ลากับฟิดิโอ้ และลุงคนขับรถก็ช่วยเอายางรถไปผูกแถวชายหาดให้

โรโคโค่รออยู่ในรถที่จอดรอ อยู่ด้วยกันแบบนี้ คุณลุงนี่คือคุณตาของกัปตันสินะๆๆๆๆ

ลุงจะถามว่า ผูกไว้แบบนี้ไว้ทำอะไร กัปตันก็บอกว่าไว้ฝึกท่าไม้ตาย ว่าแล้วก็ชกยางรถลอยให้ดู

พอเห็นแบบนั้น ลุงก็ถามอีกว่า แล้วท่าที่รับยางรถเมื่อกี้นี้ล่ะ กัปตันก็ตอบว่าชื่อก็อดแฮนด์ เป็นท่าที่สืบทอดจากของที่ปู่เหลือทิ้งไว้ให้ เป็นท่าไม้ตายแรกที่ตัวเองมี และเพราะท่านี้กับคุณตา ทำให้ตัวเองมาถึงระดับโลกได้

พอถึงตรงนี้ ลุงคนขับรถจะพูดขึ้นมาว่า "ทั้งหมดเพราะคุณตางั้นเหรอ งั้นฟุตบอลของเจ้าเองล่ะอยู่ที่ไหน" ก่อนจะจากไป ทิ้งไว้ให้กัปตันฉุกคิดคนเดียว

แต่สุดท้ายกัปตันก็พูดกับตัวเองว่า ด้วยท่าของคุณตานี่แหละ ฉันต้องไปถึงจุดสูงสุดของระดับโลกให้ได้

 

แล้วก็เข้าสู่พิธีเปิดFFI

 

เปิดตัวทีมแรกที่เดินเข้าสนามมาด้วยทีมชาติเยาวชนบราซิล เดอะคิงด้อม

 

ทีมชาติเยาวชนอิตาลี ออลฟัลส์ (มั้ง ไม่แน่ใจ)

 

ทีมชาติเยาวชนอาร์เจนตินา ดิเอ็มไพร์

 

ทีมชาติเยาวชนอังกฤษ ไนท์ออฟควีน

 

แล้วก็ถึงคราวทีมญี่ปุ่น อินะสึมะเจแปน ที่ได้รับการวิจารณ์ว่า ในระดับโลกแล้วถือเป็นมือใหม่ที่ยังล้มลุกคลุกคลาน แต่ก็มีพัฒนาการเร็วเกินคาด ไม่แน่ อาจเป็นม้ามืดในการแข่งนี้ก็ได้

จากนั้นก็เป็นทีมของโรโคโค่ ที่เหมือนจะเป็นตัวแทนทวีปแอฟริกา แต่ฟังชื่อประเทศมันไม่ออก

 

ต่อด้วยทีมชาติเยาวชนอเมริกา ยูนิคอร์น (ที่มีโนะเสะและโดม่อนๆๆๆๆ)

 

ทีมที่จะไปสู่จุดสูงสุดของฟุตบอลเยาวชนระดับได้คือทีมไหนกัน (มันก็ต้องญี่ปุ่นอยู่แล้ว เพราะเป็นพระเอก)

 

แล้วผู้ชายลึกลับสองคนนี้คือใคร ตัวร้ายภาคนี้ที่จะมาร่วมมือกับโซซุยสินะ

 

ตอนหน้า

คู่แข่งรอบแรกสุดคืออังกฤษ และดูเหมือนจะมีซ้อมรวมทุกประเทศด้วย รอดูต่อปายยยย

---------------------------------------------------------------------

ตอบเม้น - ขอเลิกตอบตั้งแต่เอ็นทรี่นี้ไปนะคะ ขี้เกียจ ไว้นึกครึ้มๆอาจจะตอบเป็นบางเวลา (แต่จริงๆก็ไม่มีคนคอมเม้น คงไม่ต้องตอบอยู่แล้ว>w

Comment

Comment:

Tweet

คาเซะหล่อบาดใจ!!!!!

#7 By Cazumaru_Inazuma on 2010-09-01 11:52

จริงๆที่คุณแม่อีเด็กโทระป่วยกระเสาะกระแสะเพราะเอาแรงไปทุ่มเวลาเขียนโดคู่โทระชูยะหมดแล้วมากกว่ามั้ง....

#6 By ทานุขนฟู on 2010-06-14 15:55

ยังไม่ได้อ่าน แต่เข้ามาสครีมคุณแม่ฝางฝังโทรไปว้กับลูกสะใภ้!
แล้วก็ นีี่นี่น่ารัก แมนมาก แถมเป็นพวกแอคติ้งชัดเจนมากด้วย ชอบบบบบบบบบ ทะจิมูหล่อ ชอบบบบบXDDDD

#5 By SenRitSu on 2010-06-14 08:52

อ่ะ พิมพ์ผิด オルフィウス
(ขอโทษที่เมนท์เยอะ แง่มๆ)

#4 By NIGUPA on 2010-06-13 23:27

เมิง กุไปเช็คมาแล้ว
อิตาลีชื่อทีม オウフィウスว่ะ ออลฟีอุสแหละ

#3 By NIGUPA on 2010-06-13 23:25

อยากดูต้อนหน้าไวๆๆๆๆๆๆ

เห็นฮิกะจังบอกว่าตอนหน้ามีใส่สูธกันซะด้วย อยากเห็นของคาเซะคุง ><

สนใจกัปตันของอังกฤษจัง ตอนแรกมองผ่านๆนึกว่าคาเซะคุง(?)

อิจิโนเซะ!!!!!!!โดม่อน!!!!!!!!!นาย2สองกลับมามีบทอีแล้วเรอะ???

#2 By FAREN on 2010-06-13 23:01

ฟิดิโอ้ของกรุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หล่อส๊าดดดดดดดดดดดดดด
ความหล่อและความเมพไม่ฮัมปะจริงๆ กรุปลื้มใจนัก ขอให้เลเวลไฟฟ์เปลี่ยนพระเอกแม่งเลย กร๊ากๆๆๆ

ติดใจมิสเตอร์เค เมือไหร่จะโผล่มาคุกคามคิโด้ซังอีก กุวาคุวาคุ

#1 By NIGUPA on 2010-06-13 16:43