ขออัพควบนะคะ อาทิตย์ที่แล้วไม่ว่าง เลยไม่ได้อัพ

แล้วก็ขอแก้ตัวนิดนึง ก่อนหน้านี้พิมพ์ชื่อเกาะไปว่า ไลออนค็อต จริงๆเกาะชื่อ ไลโอค็อต ค่ะ เพิ่งรู้ว่าฟังผิดมาตลอดเลย

ว่าแต่เกมจะออกสัปดาห์นี้แล้ว กรี้ดดดด วันศุกร์นี้จะได้เล่นมั้ยนะ (ออกวันพฤหัส แต่อเมซอนจะมาส่งให้วันศุกร์) รอลุ้น

เราสั่งบอมเบอร์ไปค่ะ ตอนแรกแอบเสียดายเหมือนกันที่จะไม่ได้เจอดิโอ้ แต่ตอนนี้ชอบโรโค่มากขึ้นแล้ว (ดาร์คดี) ท่าไม้ตายก็เท่ แฟนอาร์ตก็มีแต่รูปเท่ๆ (<<ประเด็น?) ตอนนี้เลยรู้สึกว่าดีแล้วที่สั่งบอมเบอร์ไป เดี๋ยวค่อยไปถามเนื้อเรื่องส่วนของดิโอ้เอาจากเพื่อนที่จะเล่นสปาร์คเอาแทน แฮ่

 

--------------------------------------------------------------------

ตอนที่86

ประกาศสายแข่งFFI อินะสึมะเจแปนได้อยู่สาย A ที่มีคู่แข่งคือ อิตาลี บราซิล อังกฤษ และอเมริกา (แอฟริกาของโรโค่อยู่สาย B นี่สินะบอสสุดท้าย) และคู่แข่งรอบแรกของอินะสึมะเจแปนในศึกระดับโลกก็คือทีมไนท์ออฟควีน จากอังกฤษ

วันที่ประกาศสายแข่ง ก็มีบัตรเชิญร่วมงานเลี้ยงเย็นนี้มาจากทีมอังกฤษพอดี และโค้ชคุโด้ก็ตอบรับว่าจะไป เพราะเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ดูท่าทีคู่แข่งด้วย ว่าแต่งานเลี้ยงที่เชิญคู่แข่งไปแบบนี้มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ ?

หลังจากรู้เรื่องงานเลี้ยง กัปตันก็ไปฝึกที่ริมชายหาด พร้อมกับนึกถึงเรื่องที่โดนพูดใส่หน้าเมื่อตอนที่แล้วว่า "ฟุตบอลจริงๆของตัวเองอยู่ที่ไหน คิดแต่จะตามรอยคุณตาแบบนี้ตลอดไปงั้นเหรอ" ไปด้วย ตอนนั้นฟิดิโอ้ก็โผล่มา แล้วชวนว่าไปซ้อมด้วยกันมั้ย

ตอนที่กำลังซ้อมชู้ตซ้อมรับกันอยู่ จู่ๆเทเลส จากทีมอาร์เจนติน่า ดิเอ็มไพร์ ก็โผล่มา(เจรือก)

บอกว่าตามหาฟิดิโอ้อยู่ ดิโอ้จะแนะนำเทเลสให้กัปตันรู้จัก แต่เทเลสจะเมินกัปตัน และเอาแต่จะท้าดวลกับดิโอ้ท่าเดียว

ดิโอ้จะปฏิเสธว่าตอนนี้กำลังซ้อมกับกัปตันอยู่ เพราะงั้นไม่ได้หรอก แต่กัปตันจะบอกว่าอยากเห็นการดวลระหว่างสองคนนี้ ก็เลยเป็นอันว่าตกลง

ตอนนั้นก็มีเสียงดังมาว่า ขอพวกเราเข้าร่วมด้วยสิ พอหันไปก็เจอดีแลนกับมาร์ค จากทีมอเมริกา "ยูนิคอร์น" ยืนอยู่

ซ้าย ดีแลน เอสสไตรค์เกอร์ ขวา มาร์ค กองกลาง (ว่าแต่ทุกคนคุยกันรู้เรื่องด้วย เจ๋งจริงๆ)

แล้วการดวลสี่คน (เทเลสเมินกัปตันเรียบร้อย เห็นกันอยู่แค่สี่คน ทั้งที่มีห้า) ก็เริ่มขึ้น

 

ตกเย็น ทุกคนแต่งตัวเตรียมไปงานเลี้ยงกันเรียบร้อย

พออากิเดินลงมาไม่เห็นกัปตันก็เลยออกไปตาม

สรุปว่ากัปตันลืมไปเลยว่าต้องไปงานเลี้ยง มัวแต่ดูทีมคู่แข่งสี่คนเลี้ยงบอลแย่งหลอกกันไปมาอยู่ พอเห็นอากิมาตามถึงนึกได้ แล้วขอตัวพร้อมกับบอกทุกคนว่าวันนี้สนุกมาก

ทุกคนล่วงหน้ากันไปก่อนแล้ว กัปตันกับอากิเลยต้องวิ่งไปที่จัดงาน ระหว่างวิ่งอากิจะล้มทำให้ส้นรองเท้าหัก กัปตันเลยให้อากิขี่หลังวิ่งไปจนถึงงาน

ที่งาน เอ็ดการ์กำลังจีบฟุยุปเปอยู่ พอเห็นกัปตันไปถึง เอ็ดการ์ก็ขอให้ฟุยุปเป (ที่ดูเหมือนจะช็อคเล็กๆที่อากิขี่หลังกัปตันมา) แนะนำกัปตันให้ตัวเองรู้จัก

เอ็ดการ์ บาลตินาส กองหน้า กัปตันทีมอังกฤษ "ไนท์ออฟควีน"

กัปตันยื่นมือไปจะจับกับเอ็ดการ์ แต่เอ็ดการ์เห็นมือมอมแมมของกัปตันก็เลยเรียกพ่อบ้านให้พากัปตันไปเปลี่ยนชุด และเอารองเท้าใหม่มาให้อากิ

พอเปลี่ยนเสื้อเป็นชุดทักซิโด้ออกมา เอ็ดการ์ก็จะพูดเสียดสีกัปตัน ว่าเหมาะมาก ด้วยเสียงดูถูก ทำให้ทีมญี่ปุ่นฉุนสุดๆ แต่กัปตันจะบอกว่าให้เก็บอารมณ์ไว้ไปตัดสินกันในสนามดีกว่า เพราะพวกเรามาที่นี่เพื่อเล่นบอลนี่นา

พอได้ยินแบบนั้น เอ็ดการ์ก็เลยท้าว่า งั้นมาตัดสินกันตอนนี้เลยดีมั้ย และกัปตันก็รับคำท้า

หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็เปลี่ยนเสื้อแล้วไปดวลกันหน้าโกล เอ็ดการ์จะเตะเอ็กซ์คาลิเบอร์

กัปตันใช้อิคาริ โนะ เท็ตซึย รับ แต่รับไม่อยู่และแพ้

แต่ถึงจะแพ้ กัปตันก็ไม่ได้มีท่าทีจมจ่อม กลับดีใจว่าระดับโลกสุดยอดมากขนาดนี้เลยเหรอ ทำเอาทีมอังกฤษงงไปตามๆกัน กลับกัน ทีมญี่ปุ่นก็ได้กำลังใจจากท่าทีของกัปตันและเริ่มฝึกซ้อมกันในวันถัดมา

ทางกัปตัน พอเห็นว่าอิคาริโนะเท็ตซึย ที่เป็นท่าอัพเกรดจากท่าของคุณตาที่ตัวเองฝึกมาใช้กับเอ็กซ์คาลิเบอร์ไม่ได้ผล จึงตั้งใจจะพัฒนาท่าของตัวเองเพื่อเป็นที่หนึ่งในระดับโลกให้ได้

โค้ชที่ยืนอยู่ข้างสนามจะรำพึงว่า ดูเหมือนจะรู้สึกตัวแล้วหันหน้าเผชิญกับตัวเองได้สักทีนะ อากิที่ยืนอยู่ข้างๆได้ยินเข้าก็เลยเข้าใจแล้วว่า โค้ชรับคำเชิญร่วมงานเลี้ยงเพราะรู้อยู่แต่แรกแล้วว่าต้องมีอะไรแบบนี้ ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้กัปตันหันเข้าเผชิญหน้ากับตัวเองเพื่อให้พัฒนาขึ้นไปอีกนั่นเอง

 

ตอนที่87

วันแข่ง กัปตันจะออกมาซ้อมกับยางรถที่ชายหาดแต่เช้า ส่วนชูยะก็ออกมาวิ่ง คิโด้ซังก็ออกมายืนมองทะเลอยู่ คนอื่นๆในทีมก็ออกมาซ้อมในสนามกันแต่เช้า สรุปว่าทุกคนตื่นเต้นจนอยู่เฉยๆไม่ไหว เลยมาออกแรงแก้เครียดกัน

กัปตันจะปลอบทุกคนในทีมว่าไม่เป็นไร ตอนนี้พวกเราเองก็เป็นส่วนหนึ่งของนักกีฬาระดับโลกแล้วนะ ไม่ต้องกลัว ทำให้ทุกคนมีกำลังใจกันขึ้นมา และแล้วก็ถึงเวลามุ่งสู่สนามแข่ง

ระหว่างอยู่บนเรือที่มุ่งไปสนามแข่ง โค้ชคุโด้จะประกาศชื่อสตาร์ตติ้งเมมเบอร์

ฟอเวิร์ด - ชูยะ โทระมารุ(สรุปว่าอิเด็กโทระไม่ใช่กองกลางแล้วเหรอ?)

มิดฟีลด์ - คิโด้ซัง ฮิโรโตะ คาเสะมารุ ฮิจิคาตะ

กองหลัง - คาเบยาม่า นี่นี่ บังโจ คุริมัตสึ

โกลคีปเปอร์ - กัปตัน

องุ่นจะบ่นว่าต้องเฝ้าม้านั่งอีกแล้วเหรอเนี่ย โค้ชคุโด้จะบอกว่าตัวรีเซิร์ฟน่ะ เค้าต้องให้พักเยอะๆเข้าไว้ องุ่นได้ฟังแบบนั้นก็เลยพอใจแล้วเลิกเถียง

ส่วนโซเมะโอกะซังที่ไม่ได้ลงจะหันไปบอกคาเบยาม่าว่าฝากด้วยนะ หลังจากนั้นก็เดินออกไปรับลมตรงระเบียง โค้ชฮิบิกิจะเดินตามมาบอกว่า คนที่เคยผ่านกำแพง(คงหมายถึงเรื่องที่เคยขาหักตอนภาคสอง)มาได้คือคนที่แข็งแกร่ง ต้องมีสักวันแน่ที่เธอจะได้ป่าวประกาศความแข็งแกร่งนั้นให้โลกรู้

พอถึงสนามแข่ง ทีมญี่ปุ่นจะตกใจที่อัฒจันทร์เต็มไปด้วยกองเชียร์ของไนท์ออฟควีน ตอนนั้นอากิจะเดินเอาปลอกแขนกัปตันมาส่งให้แล้วบอกว่า ไม่เป็นไรหรอก แค่คิดซะว่ากองเชียร์ทุกคนเป็นกองเชียร์ของตัวเองก็พอแล้ว

ผลจากการโยนเหรียญเลือกฟาก อินะสึมะเจแปนได้เป็นฝ่ายคิกออฟ

เอ็ดการ์จะแสดงท่าทีว่าทีมญี่ปุ่นไม่ใช่คู่มือ พวกตัวเองสามารถชนะได้สบายอยู่แล้ว ทำให้ทีมญี่ปุ่นรู้สึกไม่พอใจ องุ่นจะบอกว่าเป็นธรรมดา เพราะอีกฝ่ายคิดแต่ว่าญี่ปุ่นเป็นทีมหมูๆที่ถึงชนะได้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือน่าดีใจอะไร แต่อากิจะตบท้ายว่า การแข่งน่ะ ถ้ายังไม่ถึงที่สุดก็ไม่รู้หรอกว่าใครจะชนะ

แล้วการแข่งก็เริ่มขึ้น โทระจะเลี้ยงลูกขึ้นไปอย่างเร็วจนถึงแดนหน้า แล้วส่งให้ชูยะ แต่ก่อนลูกจะถึงตัวชูยะก็โดนตัดไปเสียก่อน หลังจากนั้น ไม่ว่าบุกแค่ไหนก็โดนตัดลูกไว้ได้หมด

สุดท้ายอังกฤษก็ขึ้นมาถึงหน้าประตูแล้วชู้ต แต่กัปตันรับไว้ได้พอดี

เอ็ดการ์จะเดินมาดูถูกถึงหน้าประตูว่า นี่เหรอฟุตบอลญี่ปุ่น ก็อยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าพยายามแล้วเหมือนกันนะ แล้วก็เดินสะบัดผมกลับไป

พอเริ่มแข่งต่อ โทระก็เลี้ยงลูกขึ้นไปได้ถึงแดนหน้า แต่ก็โดนท่าสโตนพริซึ่นของทีมอังกฤษสะกัดลูกไว้ได้ ลูกถูกส่งต่อมาถึงเท้าเอ็ดการ์ แล้วเอ็กซ์คาลิเบอร์ก็ออกลาย

กัปตันจะนึกถึงภาพที่ท่าอิคาริโนะเท็ตซึยของตัวเองใช้ไม่ได้เมื่อครั้งก่อนขึ้นมา พอลูกเข้ามาใกล้ตัวคาเบยาม่าก็เข้ามาขวางไว้แล้วใช้เดอะเมาน์เท่นลดแรงลูกไว้ได้ส่วนหนึ่ง

ทำให้กัปตันใช้อิคาริโนะเท็ตซึยรับเอ็กซ์คาลิเบอร์ครั้งนี้ไว้ได้

การแข่งเริ่มขึ้นอีกครั้ง คราวนี้โค้ชทีมอังกฤษจะสั่งใช้ฟอเมชั่นใหม่ "แอบโซลูทไนท์" เป็นฟอเมชั่นแบบกำแพงหลายชั้น ที่ถึงผ่านตัวประกบคนแรกไปได้ก็จะเจอตัวประกบใหม่เข้ามาแย่งบอลไม่รู้จบ สุดท้ายบอลถูกตัดไปจนได้ และทีมญี่ปุ่นก็ไม่สามารถขึ้นถึงแดนหน้าได้เลย

สุดท้ายทีมอังกฤษก็ได้ชู้ตเป็นครั้งที่สาม แต่กัปตันก็รับไว้ได้อีก และบอกว่าจะไม่ยอมแพ้หรอก เพราะทีมญี่ปุ่นทุกคนหมายตาที่หนึ่งในโลกไว้ ถึงมาได้จนถึงขนาดนี้

พอได้ฟัง เอ็ดการ์ก็บอกว่า อย่างพวกเธอเป็นที่หนึ่งในโลกไม่ได้หรอก ทำให้ทีมญี่ปุ่นฉุน แต่ก่อนจะได้แย้งอะไรเอ็ดการ์ก็พูดต่อว่า

"คนที่ได้ชื่อว่าตัวแทนประเทศน่ะต้องแบกรับความฝันของผู้คนทั้งหมดในประเทศตัวเองไว้ และการพยายามเพื่อไม่ให้ทรยศความฝันนั้นก็คือหน้าที่ของคนที่ได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาตัวแทนประเทศ พวกเราแบกรับหน้าที่นั้นไว้บนบ่า ผิดกับพวกเธอมองแต่ชัยชนะตรงหน้าแต่ไม่ได้รู้สึกถึงหน้าที่อันใหญ่หลวงนั่นเลย เพราะฉะนั้น พวกเราไม่มีทางแพ้พวกเธอแน่นอน"

การแข่งเริ่มขึ้นอีกครั้ง ทีมอังกฤษครองบอลขึ้นไปถึงแดนหน้า แต่พอโดนชาร์ตก็ส่งกลับหลังมาให้เอ็ดการ์ที่อยู่กลางสนาม พอบอลเข้าเท้าเอ็ดการ์ เอ็กคาลิเบอร์ก็ออกลายเป็นครั้งที่สอง

ฮิโรโตะเห็นว่าลูกมาจากกลางสนามแบบนั้นความเร็วต้องตกลงแน่ ก็เลยไล่กวดไปจะหยุดลูกแต่กลับตามไม่ทัน ส่วนคาเบยาม่าก็ออกมาขวางด้วยท่าเดอะเมาน์เท่นเหมือนเดิม

ลูกฝ่ากำแพงคาเบยาม่าไปได้ และพุ่งตรงไปหากัปตัน กัปตันใช้ท่าอิคาริโนะเท็ตซึยสกัดลูกเหมือนครั้งที่แล้ว แต่คราวนี้กลับสกัดไว้ไม่ได้

แล้วไนท์ออฟควีนก็ได้ประตูนำไปก่อนเป็น 0-1 ในที่สุด

สรุปว่าเอ็กซ์คาลิเบอร์เป็นท่าลองก์ชู้ต (ท่าชู้ตระยะไกล) ที่ยิ่งเตะห่างจากโกลมากเท่าไหร่ความเร็วและแรงของลูกก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเท่านั้น นี่แหละตัวจริงของเอ็กซ์คาลิเบอร์

พอเห็นโดนนำไปได้ โค้ชคุโด้ก็เรียกคิโด้ซังเข้ามาคุยด้วย ว่าฟอเมชั่นแอบโซลูทไนท์ของอังกฤษมีช่องโหว่อยู่

พอได้ฟังโค้ชพูดแบบนั้น คิโด้ซังก็เหมือนจะมองเห็นช่องโหว่ที่ว่านั่นทันที ว่าแล้วก็เรียกคุริมัตสึกับคาเสะมารุมาคุยด้วย

การแข่งเริ่มขึ้นอีกครั้ง ลูกถูกส่งไปที่คาเสะมารุ การบุกครั้งนี้ทีมญี่ปุ่นใช้ฟอเมชั่นสามคนคือ คาเสะมารุ คุริมัตสึ คิโด้ซัง วิ่งเรียงแถวตอนตามลำดับบุกขึ้นหน้าไป

เอ็ดการ์จะบอกว่าใช้วิธีไหนก็เจาะไม่ได้หรอก แล้วก็สั่งใช้ฟอเมชั่นแอบโซลูทไนท์ทันที

แต่การบุกแบบแถวตอนเรียงหนึ่งของคิโด้ซัง คาเสะมารุ คุริมัตสึก็สามารถเจาะฟอเมชั่นทีมอังกฤษได้ด้วยวิธีที่ พอคนแรก(คาเสะมารุ)โดนสกัดก็ส่งลูกให้คนที่สอง(คุริมัตสึ) พอคนที่สองโดนสกัดก็ส่งลูกให้คนที่สาม(คิโด้) พอคนที่สามโดนสกัดก็ส่งลูกต่อให้คนแรก เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ

พอเห็นว่าทำลายฟอเมชั่นของทีมอังกฤษได้แล้วโค้ชคุโด้ก็หันมาสั่งโซเมะโอกะซัง ซาคุมะ ทาจิมู และโคงุเระให้วอร์มอัพ

ลูกถูกส่งไปเข้าเท้าชูยะ แต่พอชูยะง้างขาจะเตะบาคุเน็ตสึสกรู เอ็ดการ์ก็เข้ามาชิงตัดลูกไปก่อน

ที่เอ็ดการ์อุตส่าห์วิ่งลงจากแดนหน้ามาตัดลูกจากชูยะถึงท้ายสนามแบบนี้ ก็เพราะกะชู้ตเอ็กซ์คาลิเบอร์จากท้ายสนามนั่นเอง

แล้วเอ็กซ์คาลิเบอร์ก็ถูกเตะออกมาจริงๆ ทีมญี่ปุ่นจะทำไงล่ะงานนี้ !!!

 

ตอนหน้า พิเศษหนึ่งชั่วโมง การแข่งยังดำเนินต่อไป

เอ็ดการ์โกรธแล้ว

Comment

Comment:

Tweet

คาเสะใส่ชุดสูทหล่อมาก กริ๊ดดดดดด

#7 By Cazumaru_Inazuma on 2010-09-01 11:37

จะว่าไป...
จะได้เป็สนThe Movieแล้วนี่นา><!!!
รอติดตามกันต่อไป
เห็นฉายวันที่23 ธันวา ณ ญี่ปุ่นอีกเช่นเคย=__=
ดูTrailer ของ the movie แล้วมีข้อสงสัยให้พรึ้บเลยอะ ไม่เชื่อลองมาดูจิ><!!
http://www.youtube.com/watch?v=Rs4HIdzGLqg

#6 By Ushiwaka Hiroki on 2010-07-11 20:35

ดูหมดแล้วละ

หนุ่มๆเท่กันมากเลยอะ><

#5 By Ushiwaka Hiroki on 2010-07-11 20:30

อา หายหัวไปนานเลยค่ะ ไปซุกอยู่แถวๆ 2ch กับปั่นวิทยานิพนธ์เตรียมสอบเค้าโครง โอววว เครียดจนปั่นป่วนไปหมด แต่ก็ยังดูอินะซึมะนะคะcry

ตอน 86 นี่เสียดายไม่ได้เห็นฟุบุกิใส่ทักซิโ้ด้แต่ก็เห็นใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นน่ารักได้อยู่

ตอน 87 ในกระทู้ 2ch แซวกันใหญ่นึกว่าโค้ชคุโดจะจูบคิโด เฮือกเลยทีเดียวค่ะ

ตอน 88-89 อยากดูสดมากๆ แต่ไม่รู้ว่าอาจารย์จะนัดรึเปล่า โอววว เกลียดป.โท!!!

ปล.ฮิโรโตะหล่อ เหมือนโฮสต์เลย อิอิ

#4 By wanako_chan on 2010-06-27 12:25

-รอบนี้ซึกโคหมิหายไปไหน 555+
-ขำเสียงสึงิตะตอนตะโกนว่าเอ็กซ์คาลิเบอร์ (เสียงดูทาคุมาชี่มากอ่ะ ฮา อิคานิโหมะสิงิตะ)
-ฟิดิโอ้ของกรุชินฉิมากๆ โฮเระนาโอฉิ
-คิโด้ซังน่ารัก ตอนกระซิบหูเอะโร่ยมากๆ องุ่นจ้องจนไฟลุกแล้วแน่ๆ

#3 By NIGUPA on 2010-06-26 22:34

ลืม ฮิโรโตะทักซิโด้หล่อมากกกกกกกกกกกก สมเป็นอีกร่างของลูกชาย(ไม่เกี่ยว แต่เริ่มชอบฮิโรโตะกับชาเขียวอ่ะ)

#2 By ทานุขนฟู on 2010-06-26 20:30

เอ่อ ตอนที่แล้วไม่ได้ดู....
แต่ฟุยุปเป้ใส่ชุดเหมือนชุดเจ้าสาวเลย ท่าทางน้องปุ๋ยจะแค้นเอ็ดการ์มากเลยนะเนี่ย...

ตอนล่าสุดนี่นึกออกแล้วว่าจะสึกโคหมิอะไร คืออยากบอกว่าโค้ชของอังกฤษเหมือนศ.เรตั้นเลยอ่ะ แค่ผมยาวกว่า หรือเพราะศ.เรตั้นเป็นสุภาษบุรุษอังกฤษหว่า...
สุดท้าย อเมริกาทำไมทีมถึงชื่อยูนิคอร์นล่ะ ดูไม่เกี่ยวกับประเทศนี้เลยซักกะติ้ด หรือเพราะเคยเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษเลยติดเชื้อมา...

ตอนหน้าหนึ่งชม. เริ่มตั้งแต่ทุ่มนึงนะจ๊ะ คงแข่งจบกับอังกฤษเลยละมั้งเนี่ย

#1 By ทานุขนฟู on 2010-06-26 20:29