บันทึกงาน雷門中文化祭

posted on 21 Aug 2010 23:03 by shirou-kuma

วันนี้ไปมาแล้วค่ะ งาน雷門中文化祭

บอกตามตรงว่าตอนแรกเราเข้าใจผิด นึกว่างานนี้เป็นอีเวนท์ของอินะสึมะ แต่จริงๆแล้วงานนี้เป็นไลฟ์ทัวร์ทั่วประเทศของT-Pistonz+KMC (วงที่ร้องเพลงเปิดให้อินะสึมะมาตลอดตั้งแต่เกมภาคหนึ่งจนถึงตอนนี้) ล่ะค่ะ

งานแบ่งออกเป็นช่วงฉายสเปเชี่ยลมูวี่ (เป็นมูวี่ที่ไม่มีให้ดูทางทีวี ต้องมาดูในงานนี้เท่านั้น) และช่วงไลฟ์ของT-Pistonz+KMCค่ะ ระบะเวลาแสดงทั้งหมดประมาณชั่วโมงครึ่ง (เราไปดูรอบบ่ายสามครึ่ง จบตอนห้าโมงเย็น)

 

จากนี้ไป ตรงที่เป็นรีพอร์ตจะทำเป็นตัวหนังสือสีส้มนะคะ เผื่อใครกะจะไปดู แต่ไม่อยากโดนสปอยล์เนื้อหา

แต่ถึงจะบอกว่ารีพอร์ท เราเองก็จำลำดับเพลงที่ร้องในไลฟ์ไม่ได้ซะด้วย เอาเป็นว่ารีพอร์ตแต่สเปเชี่ยลมูวี่ก็แล้วกัน

 

ก่อนรีพอร์ท ก็ขอแนะนำสมาชิกในวงก่อนแล้วกัน เราก็ไม่เคยจะจำชื่อได้ เพิ่งมารู้เป็นจริงเป็นจังเอาก็ตอนดูไลฟ์วันนี้นี่ล่ะค่ะ

รูปเอามาจากเว็บออฟฟิเชี่ยลของT-Pistonz+KMCนะคะ

 เมนโวคอล : ทอน นีโน่

 แร็ปเปอร์ : KMC

 แดนเซอร์1 : อิน จิกิต้า

 แดนเซอร์2 : เอบิลีน่า

 แดนเซอร์3 : ชูไมไม

 ไซด์โวคอล : ฮิโรชิ ด็อต

 กีตาร์ : บราเธอร์ เอคิงก์ (ไลฟ์วันนี้ไม่ได้มา)

บอกตามตรงว่าวงนี้เป็นวงที่ ความรู้สึกส่วนเรา "รู้สึกว่าแปลก" ทั้งเพลง(ช่วงแรกๆ) เอ็มวี และอะไรหลายๆอย่าง ทั้งการมีแดนเซอร์ก็ด้วย สรุปว่าคือ "แนว" นั่นเอง และตอนแรกเราก็รู้สึกแปลกๆกับวงนี้มาก แต่พอไปดูไลฟ์มาวันนี้แล้วทำให้รู้สึกชอบวงนี้มากขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ รู้สึกว่าเป็นวงที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นได้น่ะค่ะ

 

ขอเริ่มด้วยไดอารี่การเดินทางก่อน

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ไปไลฟ์ด้วยตัวเองคนเดียว (ก่อนหน้านีเคยไปอีเวนท์ของนักพากย์ แต่ไปกับเพื่อนพี่สาว) แถมที่จัดยังเป็นที่ที่ไม่เคยไปอีกต่างหาก ก่อนจะออกจากบ้านลองเสี่ยงเซียมซีเพนกวิน (ในเฟสบุ๊ค) ดู ผลออกมาว่า "วันนี้ทำอะไรก็จะไม่ได้อย่างใจ อย่าคาดหวังให้มากนัก" ถึงกับซีดทีเดียวตอนอ่านจบ...

และเพนกวินก็ทำนายแม่นค่ะ ขึ้นรถผิดขบวนไปรอบหนึ่ง แถมด้วยหลงทางแถวหน้าสถานีรถไฟ(ของที่จัดงาน)อีกรอบหนึ่ง

ตอนแรกหาทางไปไม่เจอมากๆ จนเดินไปถึงแถวสะพานลอยใหญ่ๆ (ใกล้ที่จัดงานแล้ว) ก็เกิดกลัวขึ้นมาว่านี่เดินมาผิดทางรึเปล่าเนี่ย ก็พอดีเห็นคุณแม่คุณลูกคู่หนึ่ง (คุณลูกใส่เสื้อบอลของอินะสึมะ) เดินอยู่บนสะพานลอยนั้นด้วย เลยเดินตามๆไป สรุปว่าแกเดินนำไปให้ถึงที่จัดงานจริงๆค่ะ TwTb

ตอนเดินใกล้จะถึงที่จัดงาน มีเด็กสองคนขี่จักรยานสวนมา คงเห็นน้องที่เราเดินตามอยู่ใส่เสื้อของอินะสึมะ จู่ๆก็เลยร้องขึ้นมาว่า "ก็อดแฮนด์เอ็กซ์!!!" แล้วขี่จักรยานผ่านไป

สักพักก็เดินไปถึงที่จัดงานจนได้ค่ะ ปรากฏว่าเด็กเต็มไปหมดเรย กร๊ากกก ที่ไม่ใช่เด็กก็จะมีพวกคุณแม่ คุณพ่อ คุณลุง คุณปู่ ไรเงี้ย แล้วก็เป็นพวกสาวๆ ประมาณม.ต้นมากันเป็นกลุ่ม ตอนนั้นเขินมาก แทบอยากจะเอาพัดที่พกมาด้วยปิดหน้า แต่ก็คิดในใจว่า "เด็กมหาลัยที่มางานนี้ไม่ได้มีกรุแค่คนเดียวหรอก เชื่อสิ"

แถวคนรอเข้างาน มีแต่เด็กๆๆๆๆๆๆๆ

 

สักพักประตูเข้าที่จัดงานก็เปิด  พอเข้าไปก็เจอที่ขายของ จำพวกผ้าขนหนู(มีตราของT-Pistonz+KMC)  เสื้อยืด ผ้าเช็ดหน้า ทำนองนี้ กับอีกโต๊ะหนึ่งขายซีดีเพลงของอินะสึมะ ทั้งซิงเกิ้ลเพลงเปิดปิด และซาวด์แทร็กของเกมกับอนิเม

จริงๆก็อยากได้ผ้าขนหนูนะ แต่กลัวซื้อมาแล้วจะไม่มีเงินซื้อข้าวกิน เลยกัดฟันค่ะTwT แล้วก็เดินเข้าฮอลไป (ถึงจะบอกว่าฮอลแต่ก็เป็นฮอลเล็กๆน่ะค่ะ คงจุได้สักประมาณสองสามร้อยคน)

ตอนเข้าไปถึงที่นั่ง ก็พบว่าเป็นตรงกลางเวทีพอดีเล้ยยย(เลขที่นั่งยี่สิบแปด) แถวแปดอีกต่างหาก ไม่ถึงกับรู้สึกว่าเอื้อมมือไปจับได้ตรงหน้า แต่ก็ใกล้พอสมควร (ขอบคุณพี่เจนที่จองตั๋วให้ค่ะ>w<)

คนที่นั่งข้างๆมาคนเดียวเหมือนกัน เป็นผู้หญิง และคงเป็นฟุโจ้ฉิ เลยเบาใจหน่อยว่าไม่ได้มีตรูคนเดียวสินะคะ

แล้วสักพักถัดมา แสงไฟในฮอลก็หรี่ลง

 

จะเริ่มรีพอร์ทล่ะนะคะ

เริ่มแรกมาก็ฉายสเปเชี่ยลมูวี่ค่ะ ก่อนฉาย จะมีเสียงกัปตันบอกว่า

"ทุกคน ขอบคุณมากนะที่วันนี้มากัน ฉัน กัปตันทีมไรมง เอ็นโด มาโมรุ วันนี้สเปเชี่ยลมูวี่ที่จะฉายเป็นมูวี่พิเศษที่ไม่ฉายทางทีวี ฮอลอาจจะมืดหน่อย แต่ยังไงก็ไม่ได้นั่งดูใกล้จอเกินไปแน่ๆ เพราะงั้นไม่เป็นไรหรอกเนอะ"

เสร็จแล้วมูวี่ก็เริ่ม เป็นเนื้อเรื่องช่วงท้ายภาคสองก่อนขึ้นภาคสาม หลังจากพวกคาเสะมารุเลิกเป็นดาร์คเอ็มเพอเร่อแล้ว

ตอนแรกไอ้เราก็นึกว่าจะเป็นของใหม่ทั้งหมด ที่ไหนได้ ดันเอาตอนสุดท้ายของภาคสอง (ที่กัปตันร้อง ซักก้ายาโร่เส แล้วหินเอเลี่ยนของพวกคาเสะมารุแตกกลายเป็นผง) มาทำใหม่ เอามาย้อนตอนสู้ให้ดูหมดเลยยย แล้วให้มีกัปตันโผล่มาคิดในใจตอนต้นกับตอนจบ ว่าทุกคนกลับเป็นเหมือนเดิมแล้ว เย้ แล้วก็จบ ครึ่งชั่วโมง

ถูกหลอกกกกกกก ใหม่ตรงไหนวะ!!!!!!

แต่การดูสเปเชี่ยลมูวี่นี้ ทำให้รู้ปฏิกิริยาของผู้ร่วมงานได้ดีมาก ตรงที่คาเสะมารุกับฮันดะออกมาคนจะกรี้ดเยอะเป็นพิเศษ แต่พอกลายเป็นกัปตันแล้วเงียบกริบทีเดียว ไม่รู้ทำไม

ถ้าให้เรียงลำดับคนที่ได้เสียงกรี้ดเยอะที่สุดก็คงเป็น

1 คาเสะมารุ (แต่ออกเยอะ หลังๆเลยเริ่มไม่ค่อยกรี้ดกัน)

2 ฮันดะ (นี่ออกเมื่อไหร่มีเสียงตลอดดด โดยเฉพาะตอนเตะเรโวลูชั่นวีคู่กับแม็กซ์)

3 ชูยะ ชิโร่ คิโด้ซัง มาพอๆกัน

4 โชริน (แฟนแอบๆเยอะ ?) ชาโดว์

ส่วนคนที่พอออกมาแล้วมีเสียงหัวเราะตามมาด้วยคือ สึกิโมริ กับ โซเมะโอกะซัง (ทำไมคะ จอนปรสิตของผัวชิโร่มันขำขนาดนั้นสินะ)

และซีนที่ดูคนในฮอลจะมีปฏิกิริยามากที่สุดคือ ตอนที่โซเมะโอกะซังจะเตะไวเวิร์นแครช แล้วชิโร่เข้ามาเตะกันไว้ไม่ให้ชู้ต พร้อมกับร้องว่า "สัญญาว่าเราจะเป็นสายลมด้วยกันไม่ใช่เหรอ!!" (ดิฉันเองก็มีปฏิกิริยาค่ะ ชอบบบบ)

ล้มตาย...

สรุปว่ามูวี่ก็ไม่มีอะไร แค่เอาของเก่ามารีเมคใหม่ โดนหลอกนี่เอง 

พอฉายมูวี่จบ ที่เหลือหนึ่งชั่วโมงก็เป็นไลฟ์ของT-Pistonz+KMC เพลงที่ร้องมีทั้งเพลงของอินะสึมะ และเพลงที่ไม่ใช่ของอินะสึมะ ถือเป็นไลฟ์ที่สนุกค่ะ ประทับใจ ทำให้คนดูสนุกไปด้วย เต้นตามไปด้วยได้

 

หมดแล้วค่ะ รีพอร์ท พอดีวงนี้ไม่ค่อยจะดัง เลยคิดว่าถึงรีพอร์ทตรงไลฟ์ละเอียดไปก็คงไม่ค่อยมีคนสนใจ ขอเอาไปเล่าสู่กันฟังกับเพื่อนพอ

 

แถม

มาแล้ววววว ละครเวทีคนแสดงงงงง แต่งออกมาเห็นหน้าแล้วเซ็งทุกคนเลยทีเดียว (และสงสารคนที่เล่นเป็นกัปตัน น่าจะเมื่อยปากใช่เล่นอยู่)

Comment

Comment:

Tweet

อูยยย
อยากไปดูบ้างจังค่ะ
(ก่อนหน้านี้ทางนี้ได้แต่ถอนหายใจอยู่หน้าคอม ทำไมต้องจัดช่วงปิดเทอมค๊าาา ;v;)
คิดว่าถ้าไปดูคงมีปฏิกริยาคล้าย ๆ กับคนในฮอลเหมือนกันตอนฟุโซเมะ (ฮา)

ละครเวทีคนแสดงเห็นหน้าแล้วแอบน่าสลดใจ
แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากดู ;[];
ใจจริงอยากให้เอาเด็ก ๆ มาแสดงค่ะ 55 /me ปาดกำเดา

#5 By หมอก on 2010-08-22 22:47

โอ้ว อยากไปมั่งจัง
โคสุเกะ(คนที่รับบทเป็นคาเสะมารุ)ตอนเล่นเวทีเรื่องนินทามะรันทาโร่น่ารักมาก หวังว่ามาเล่นอินาสึมะแล้วคงโอเคนะ

#4 By zaionic on 2010-08-22 22:28

โอ๊ะ ไม่ได้คุยกันซะนาน ^^
งานท่าทางน่าสนุกจัง >w< เวลาข้าพเจ้าไปงานตรงที่ที่ไม่รู้จักเลยก็กลับหัวกลับหางแผนที่ไม่รู้กี่ตลบกว่าจะเจอเช่นกันแล TwT สุดท้ายส่วนใหญ่ที่เดินตามคนที่ท่าทางน่าจะใช่ว่าไปที่เดียวกัน confused smile

#3 By mokuri on 2010-08-22 21:33

ใหม่แบบ ตัดต่อใหม่ไง โอ๋ๆ

คิดซะว่าได้ดูซีนที่ชอบแบบขึ้นจอใหญ่ๆละกัน

#2 By ทานุขนฟู on 2010-08-22 19:05

กร๊ากก กุขำรีพอร์ตค่ะเมิง
คือเสียงกรี้ดนี่คือฟุโจฉิใช่ป่ะแม่ง

สรุปว่าแฟนๆฮัมปะแม่งมีอยู่จริงเหรอวะ ตื่นเต้นมาก
แต่โมมิอาเกะของซมอก.มันขำจริงๆอ่ะ ว่ากันไม่ได้ 555+

(ไอ้โปสเตอร์ด้านล่าง กุว่าแย่สุดคือคิโด้ซังว่ะ....โถโถโถ...)

#1 By NIGUPA on 2010-08-22 10:59