คำเตือน : รีพอร์ตนี้ เราจำไม่ได้ละเอียดทั้งหมดนะคะ(อย่างพวกบทสนทนา) จะขอเล่าคร่าวๆแค่เท่าที่พอจำได้

 

 

 

 

วันนี้ (วันอาทิตย์ที่29 เดือน8) ไปงานキャラホビ2010มาค่ะ เพราะว่ามีอีเวนท์พิเศษของฟาฟเนอร์ภาคหนังโรงที่จะฉายปลายปีนี้

ชื่อสเตจอีเวนท์วันนี้ก็คือ 「蒼穹のファフナー HEAVEN AND EARTH」スペシャルステージ (โซคิวโนะฟาฟเนอร์ เฮเว่นแอนด์เอิร์ธ สเปเชี่ยลสเตจ)

เห็นข้อมูลในเว็บออฟฟิเชี่ยลของภาคHEAVEN AND EARTHเหมือนกันว่าจะมีสเตจอีเวนท์นี้ แต่เห็นมันต้องซื้อบัตร แถมไกล ตอนแรกเลยตัดใจไปแล้วว่าคงไม่ไป (เพราะเงินไม่มีและขี้เกยจ) อยู่บ้านแปลงานตามปกติดีกว่า

แต่พอตอนเย็นๆวันเสาร์ จู่ๆก็มีเมลจากเพื่อนพี่สาวส่งมา ใจความว่า "มีบัตรงานキャラホビ(แคร่าฮอบบี้)เหลือใบนึง จะไปด้วยกันมั้ย) ก็เลยถึงกับกระโดดเข้าใส่

สุดท้าย วันนี้ก็เลยได้ไปจนได้ค่ะ ^^

 

จากนี้ไปจะเป็นบันทึกตอนเดินทางและบรรยากาศในงานนะคะ ใครขี้เกียจอ่าน อยากอ่านแต่รีพอร์ทก็เชิญที่ตัวหนังสือสีส้มได้เลยค่ะ

 

---------------------------------------------------------------------

แต่กว่าจะไปถึงที่จัดงานได้ ล่อเอาหมดตัวเพราะค่ารถไฟไปเหมือนกัน แถมพอไปใกล้ๆถึงที่จัดงานดันหลงอีก หาตึกไม่เจอ บัตรก็อยู่กับเพื่อนพี่ แล้วเพื่อนพี่ไปแต่เช้า กว่าเราจะไปถึงเขาก็ต่อแถวเข้างานอยู่แล้ว เลยเอาตั๋วไม่ได้

พอหาตึกเจอก็โทรคุยกับเพื่อนพี่ เพื่อนพี่ก็บอกให้ไปยืนรอแถวประตูทางออก (เป็นประตูรีเอ็นทรานซ์ด้วย) ก็เลยเดินหา แต่หาไม่เจอซะที พอไปถามพี่สต๊าฟว่าประตูรีเอ็นทรานซ์อยู่ตรงไหน พี่สต๊าฟก็ตอบว่า

"รีเอนทรานซ์ไม่ได้นะครับ"

อ้าว เอาแล้วไง แล้วกุจะเข้างานยังไงละคะ ตอนนั้นไม่รู้จะยังไงเลยแอบไปนั่งจิตตกอยู่ตรงลานหน้าที่จัดงาน ว่า

"นี่ถ้าเข้างานไม่ได้ขึ้นมา ตกลงวันนี้มาทำไมวะเนี่ย รู้งี้อยู่บ้านดีกว่า หรือว่าจะซื้อตั๋วหน้างานพันห้าร้อยเยนเลยดี แต่พี่เค้าก็ถือตั๋วไว้ให้เราใบนึงแล้ว จะซื้อซ้ำก็ใช่ที่ ถ้าจะโทษใครก็คงต้องโทษตัวเองที่ไม่ยอมมาเช้าๆกว่านี้" (ไปถึงประมาณสิบโมง เป็นเวลาเปิดให้เข้างานพอดี)

ก็ลังเลอยู่พักหนึ่งว่าจะซื้อตั๋วหน้างานเลยดีมั้ย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อ จนสต๊าฟเก็บบูทขายตั๋วไปแล้ว ก็เลยแอบไปด้อมๆมองๆหน้าประตูเข้างาน ว่ามีทางรีเอนทรานซ์มั้ย

ก็ปรากฏว่ามีนี่(วะ)คะ หรือพี่สต๊าฟที่เราไปถามจะเข้าใจผิดว่าเราเป็นคนที่มางานเมื่อวานแล้วกะจะรีเอนทรานซ์หรือยังไงหว่า... ก็เลยไปนั่งรอแถวๆนั้น แล้วก็ได้ตั๋วเข้างานจนได้ ในราคาหนึ่งพันหนึ่งร้อยเยน แฮปปี้^^

ว่าแล้วก็เข้างานไป

ในงานเน้นขายกู้ดส์ และโมเดล(กันดั้ม) เป็นส่วนมาก ที่เหลือก็บูทโฆษณา บูทคาโดคาวะ(มาขายฮารุฮิ หนังสือของกันดั้ม) แล้วก็มีสเตจอีเวนท์(เวทีใหญ่) กับเวทีย่อยๆตามบูทประปราย

ตอนเราเข้าไปถึง ตอนนั้นเป็นอีเวนท์ของดับเบิ้ลโอหนังโรงพอดี เห็นมาโม ยจจิน มิกิ คามิยะ ยืนอยู่บนเวทีทีเดียว และคนดูเยอะมากค่ะ เข้าไปไม่ได้ เลยได้แต่มองหน้าจากจอฉายภาพ (ยจจินตัวเล็กๆน่ารักม้ากกกก)

แสตนด์โปรโมท ดับเบิ้ลโอภาคหนังโรง

จากนั้นก็ไปเดินๆดูบูทอนิเมท เผื่อจะมีกู้ดส์ใหม่ๆของฟาฟเนอร์บ้าง แต่ปรากฏว่าผิดหวัง ไม่มีอะไรออกใหม่ค่ะ (ก็ดีที่ไม่เสียเงินแหละ) นอกจากซีดีอิมเมจอัลบั้มของแองเจล่า (ที่ซื้อไปแล้วก่อนหน้านี้)

ที่น่าเจ็บใจนิดนึงคือถ้าซื้อในงานนี้ที่บูทอนิเมท จะได้กระดาษลายเซ็นของแองเจล่าด้วย เราซื้อไปก่อนแล้ว จะเอาไปแลกขอลายเซ็นก็ไม่ได้ ยังดีที่แผ่นที่ซื้อมาก่อนมีโปสการ์ดที่มีลายเซ็นแองเจล่าแถมมาด้วย เลยเจ๊ากันไป (เพราะซื้อในงานนี้ไม่ได้โปสการ์ด)

ออกจากบูทอนิเมทแล้วก็ไปเดินดูตรงนู้นตรงนี้ ก็มีโชว์หุ่นบัมเบิ้ลบี มีร้านฟิกเกอร์ที่ขายฟิกเกอร์กับหมอนของร็อคแมน แล้วก็สแตนด์โฆษณาหนังโรงของดับเบิ้ลโอ

หุ่นบัมเบิ้ลบี

รถเวลาบัมเบิ้ลบีแปลงร่าง (คิดว่า)

แสตนด์ที่บูทคาโดคาวะ คนถ่ายรูปกันเยอะมาก จำได้ว่าตอนเดินไปรอบแรก พี่ล็อคอยู่ข้างทีเอ แต่พอเดินไปอีกทีตอนบ่าย พี่ล็อคย้ายมาอยู่ข้างเซ็ตแทน (พลังแห่งรักของเซ็ตล็อค? กร๊าซซซ)

ฟิกเกอร์ร็อคแมน(ออกเดือนกันยานี้) โรลจัง(ออกเดือนธันวา) และบลูส์(ออกต้นปีหน้า)

ฟิกเกอร์ร็อคแมนเห็นในใบโฆษณาแล้วอยากได้มากๆ ข้อต่อเยอะ ขยับได้เยอะ ทำท่าโพสต์สู้เท่ๆก็ได้ด้วย(>w<) แล้วรู้สึกจะเปลี่ยนสีหน้าได้สามแบบ(หน้าเฉย หน้ายิ้ม หน้าตอนสู้) เปลี่ยนมือได้สองแบบ(ร็อคบัสเตอร์กับมือธรรมดา) แล้วร็อคบัสเตอร์ก็เปลี่ยนได้อีกสองแบบ(ยิงธรรมดา กับชาร์ตช็อต) อยากได้มว้ากกกกก แต่สนนราคาตัวละเกือบสี่พันเยน เป็นลม...

แล้วอีกอย่างที่จะทำให้หมดตัวก็คือ...

รวมภาพของเกมลาสต์แรงค์เกอร์ (Last Ranker)

เป็นเกมอาร์พีจีของแคปคอม ออกเมื่อวันที่สิบห้าเดือนกรกฎาที่ผ่านมานี่เองค่ะ ประเด็นคือคาแร็คเตอร์ดีไซน์คืออาจารย์ที่วาดภาพให้เกมเบรธออฟไฟร์(ภาคสาม สี่ ห้า และภาคหนึ่งสองที่พอร์ทลงจีบีเอ)

เราชอบงานอาจารย์คนนี้มาก เลยกะว่าจะต้องซื้อเล่มนี้ให้ได้ล่ะค่ะ ส่วนเกมขอเก็บตังค์ก่อนนะจ๊ะ (เพราะถ้าซื้อเกม บทสรุปจะต้องตามมาด้วยแน่ๆ เราเป็นพวกนิสัยแบบนั้น) แล้วไหนจะมีดราม่าซีดีอีก... ถ้าติดเกมนี้นี่ได้หมดตัวแหงๆ

จากนั้นก็หมดมุข ไม่รู้จะทำอะไรต่อ แถมยังเหลือตั้งสามชั่วโมงกว่าสเตจฟาฟเนอร์จะเริ่ม (เริ่มบ่ายสามครึ่ง) เราเลยไปนั่งตรงที่พักกินข้าว แล้วอ่านวิสเทิ่ลที่แบกติดไปด้วยค่าเวลา

พอสักบ่ายกว่าๆ เพื่อนพี่สาวก็เมลมาบอกว่า "สเตจก่อนหน้าฟาฟเนอร์จะเป็นของเรื่องควีนเบลดกับซามูไรเกิร์ล ผู้ชายคงจะไปดูกันเยอะ แล้วเผลอๆจะดูต่อถึงฟาฟเนอร์ด้วยเลย ถ้าไงรีบไปจองที่ไว้ก็ดีนะ" เราก็เลยไปหน้าเวทีเลย

ตอนนั้นเป็นสเตจของดราม่าสักอย่างที่โอโนะดีกับคามิยะพากย์ด้วยกันพอดีค่ะ ก็ไปยืนๆดู ผู้หญิงเยอะมาก และเสียงกรี้ดดังมากกกกก จนกลบเสียงเวทีย่อยของบูทบันไดแนมโค (ที่เชิญคุณคนที่พากย์อามุโร่กับเฟลท์มาออกเพื่อโปรโมทวีเอสกันดั้มภาคใหม่) ซะมิดเลยทีเดียว

จบโอโนะดีกับคามิยะก็เป็นควีนเบลดกับซามูไรเกิร์ล

เท่าที่เราจับความได้จากโปรโมที่เอามาเปิด สองเรื่องนี้เป็นอนิเมสำหรับผู้ชายที่ขายสาวๆค่ะ สาวๆเต็มเลย เราก็ไปยืนเกาะรั้วรอดูฟาฟเนอร์ พอไปก็ได้ดูหน้าอกสะบึมไปด้วย ถึงกับรู้สึกว่า "กุมายืนดูอะไรอยู่เนี่ย แต่เอาวะ ถือว่าพยายามเพื่อโซชิและคาสึกิ" เลยล่ะค่ะ (เกี่ยวกับเรื่องนี้ พอจบงานได้คุยกับเพื่อนพี่สาว เพื่อนพี่สาวบอกว่า ไอ้การทนยืนดูโดยไม่ได้ไปไหนเพื่อให้ได้ดูของที่อยากดูน่ะ เป็นเรื่องธรรมดานะจ๊ะ)

---------------------------------------------------------------------

 

และแล้วก็บ่ายสามครึ่งงงงงงง ถึงเวลาที่รอคอยซะที

ฟาฟเนอร์สเปเชี่ยลสเตจ!!!!! (อาจจะมีจำอะไรผิดนิดหน่อย ช่วยปล่อยเบลอทีนะคะ)

เปิดสเตจด้วยพิธีกรออกมาทักทาย แล้วก็เปิดอิมเมจพีวีของHEAVEN AND EARTH

เป็นตัวเดียวกับในดีวีดีที่แถมมากับมินิอัลบั้มของแองเจล่า เรามีตัวเต็ม(ที่อยู่ในดีวีดี) แต่ริปดีวีดีไม่เป็น ใครสนใจเชิญลองดูตัวสิบห้าวิที่หาได้ในยูทูบละกันนะคะ

l=ja_JP"

จากนั้นพิธีกรก็เชิญคุณคิยาสึ(บทโซชิ) กับคุณอิชิอิ(บทคาสึกิ - จากนี้จะขอเรียกคุณอิชิอิว่า "พี่ชาย" นะคะ พอดีเพื่อนพี่กับพี่สาวเราเรียกแบบนั้นอยู่ เลยติดมา) ออกมา

ตอนออกมาทั้งคู่ก็แนะนำตัว "คิยาสึ โคเฮ บทโซชิครับ" "อิชิอิ มาโคโตะ บทคาสึกิครับ" แล้วก็พูดว่า "ทาไดมะ" แฟนๆที่ดูอยู่ก็บอก "โอคาเอริ"

หลังจากหายไปหกปี ในที่สุดก็ได้เจอกันอีกครั้งนะคะ ดั๊นละปลื้มใจ TwT แฟนๆ(อย่างน้อยก็เรา)รออยู่เสมอนะคะ ที่จะได้เจอคาสึกิ โซชิ แล้วก็ทุกคนๆ (รวมถึงนักพากย์และแอ